Bài 2: LỰA CHỌN NÀO CHO SALE BẤT ĐỘNG SẢN KHI THỊ TRƯỜNG ĐI XUỐNG ?

BÀI VIẾT SỐ 2

LỰA CHỌN NÀO CHO SALE BẤT ĐỘNG SẢN KHI THỊ TRƯỜNG ĐI XUỐNG. ?
(Đặc biệt những ai mới vào nghề sale bất động sản. Hoặc làm lâu mà doanh thu vẫn thấp)

 •  Có rất nhiều loại hình BĐS khác nhau, bds nhà ở, bds thương mại, bds công nghiệp,bds nông nghiệp, bds ngư nghiệp, bds hạ tầng… Và đều có các phân khúc cao thấp khác nhau.
  Cho thuê chung cư, nhà ở, văn phòng hay bến bãi kho xưởng, bán chuyển nhượng thuộc nhóm thị trường thứ cấp hay gọi là bđs thương mại .
  Ưu điểm giao dịch đều,trung bình tháng sẽ có 1-2 giao dịch cho mỗi nhân viên,vì nguồn sẵn chiếm 70% tổng nguồn cung. Nhu cầu người đi thuê ở, thuê kinh doanh,thuê làm văn phòng, mua ở quanh năm.
  Nhưng hoa hồng không cao. Thu nhập tháng 15-30tr, ai chăm chỉ thì 40-50tr. ” Đặc biệt chỉ 10% sale tập chung ở thị trường này”
 •  Ở thị sơ cấp thuộc hàng của chủ đầu tư, hình thành trong tương lai. Hoa hồng cao nhưng nguồn cung ít,chiếm khoảng 30% “Nhưng lại có tới 90% sale tập chung ở thị trường này ” vì dễ làm.
  Nhược điểm là Cạnh tranh khốc liệt, vấn nạn cắt máu dẫn đến nhiều bạn vào nghề cả năm ko bán dc.
  Đặc biệt khi thị trường đi xuống nguồn cung khan hiếm như 2020. Tỷ lệ sản phẩm chia cho đầu sale rất thấp. Có dự án vài trăm sản phẩm mà lại tới cả nghìn sale bán.

 Vậy chiến lược nào? Lựa chọn nào cho sale để thu nhập đều và phát triển được với nghề ?

Cách an toàn nhất là các bạn nên đi lên từ thứ cấp sẽ ổn định giao dịch và doanh thu dần bán sang các sp ở thị trường sơ cấp. Và luôn song song nhiều phân khúc. “Buộc phải chăm chỉ ” chấp nhận kiếm tiền nhỏ trước để trụ lại và học hỏi dần, mở rộng dần…

Ở những năm 2017 trở lại thị trường vẫn tốt thì vào nghề bán từ sơ cấp vẫn ổn.
Nhưng thời điểm này trở đi. Bạn nào vào bds mà bán luôn sơ cấp thì 80% là sẽ nhảy việc, dần sẽ nản và bị đào thải.
Bds là nghề bán hàng bậc cao, nên yêu cầu sale cũng phải hội tụ nhiều yếu tố hơn các nghề bán hàng khác nên cần có chiến lược, lựa chọn sản phẩm phù hợp năng lực, tài chính….để bắt đầu khi vào nghề.
Chọn sai mà cứ chạy theo sự hô hào chiến binh chiến đấu không ngừng thì nạn đói cũng làm chiến binh kiệt sức… Chứ chiến đấu mãi sao được nữa.

Các buổi tranning chỉ lướt qua bảng hàng và chính sách rồi mang một vài trường hợp doanh thu cao làm mồi nhử để giữ sale .
Không khác nào kiểu đa cấp, ai nhiễm nặng khó mà thay đổi dc.

Chúc Ae thành công.

Nguồn: Đại Phúc

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh