BÀI 5: DÀNH CHO NHÀ TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN.

Bài Viết Số 5:
DÀNH CHO NHÀ TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN.

Dù là người phân phối hay nhà đầu tư thì Chúng ta phải hiểu bản chất của”đất nền là gì ?”

 • Là nền đất dự án, là lô đất nằm trong dự án quy hoạch của địa phương hoặc chủ đầu tư ( CĐT ) đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa xây dựng, hầu như chưa có tác động nào của con người. Vẫn ở trạng thái lô đất ban đầu.
  Từ đó chúng ta có thể hiểu, đất nền ở nội đô là không có. Mà phải ngoại đô và các vùng xa trung tâm. ” Khác với đất Thổ Cư Và đất nền dự án đã có đường, điện và cơ sở hạ tầng cơ bản… “

Hiểu được bản chất rồi ta sẽ có những giải pháp để chọn lựa loại đất nền để phân phối hoặc mua đầu tư.

Yếu tố đầu tiên quan trọng nhất đó là ” Pháp Lý, chủ quyền “

 • Phải có sổ, được tách sổ rõ ràng chứ không tin lời của CĐT nào hứa hẹn.
  Rất nhiều trường hợp cọc tiền tới 50% mà không thể kí mua bán. hoặc chờ mãi không ra được sổ…
  Hãy chọn bán, chọn mua nền pháp lý rõ ràng để có thể công chứng sang tên ngay. Người mua cũng không nên cọc số tiền quá lớn để tránh rủi do.

Yếu tố thứ hai là khả năng tăng giá.

 • Tất cả các kênh BĐS đều chịu ảnh hưởng chung của kinh tế vĩ mô nên biến động lên xuống theo hình Sin. Nhưng mỗi phân khúc lại có một pha khác nhau.
  Đó là lí do chúng ta không áp đặt được phân khúc này đang tăng thì phân khúc kia cũng tăng và ngược lại. Kể cả thị trường chung không tốt vẫn có thể chọn loại hình đầu tư ra lời là chuyện mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp rất ưa thích.

  • Những nhà đầu cơ hay đầu tư lướt sóng ngắn hạn phải hiểu rõ từng phân khúc để băt được nhịp của sự biến động đó mà xuống tiền.
  • Với những nhà đầu tư dài hạn với chu kì 3-5-10 năm. Có số tiền nhàn rỗi thì ngoài việc quan tâm tới lãi vốn thì còn quan tâm đến lãi dòng đó là khả năng khai thác vận hành.

Những yếu tố tác động đến lãi vốn

 • Như kinh tế tăng trưởng tốt, cung cầu, BĐS khan hiếm vv…
 • Và đặc biệt yếu tố quan trọng nhất làm tăng giá trị cho nền đất bạn đầu tư đó là sự biến đổi vật lý ở bên cạnh đó như mở đường, siêu thị, khu đô thị mới hình thành….

Những yếu tố tạo nên dòng tiền thu nhập thụ động từ việc cho thuê

 • Phong Thủy tốt
 • Điện đường, các cơ sở hạ tầng cơ bản phục vụ cho việc an sinh.
 • Có thể làm kinh doanh…

Vì không nhiều thời gian nên mình viết chưa chi tiết được. Rất mong ae thêm ý kiến cho hoàn thiện ở phầm comment. Để khách hàng và người bán hàng có thể chọn được những nền tốt.
Tránh tình trạng để khách mua bị lừa. Hoặc nền đó không tăng được giá, cho thuê cũng ko được. Cỏ mọc chỉ phù hợp để thả trâu bò hay trồng cấy .

Nguồn: Đại Phúc.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh