Điểm tin tiêu điểm thị trường bất động sản 2019

Gần hết năm rồi thay vì review đánh giá thị trường thì thôi nhẹ nhàng mình điểm tin những sự kiện đánh chú ý của thị trường năm 2019 :
1. Tương ứng với số 1 là chỉ có 1 dự án được UBND TP chấp thuận đầu tư dự báo cho khan hiếm nguồn cung trong 3 năm tới do pháp lý và do chiến dịch đốt lò
2. Nguồn cung khan hiếm dẫn đến môi giới chuyển nghề hàng loạt và điểm sáng chính là 20,000 chiến binh bán Vinhomes qua bán xe Vinfast ( nếu không bán sẽ bị cấm bán Vinhomes)! Anh em bán xe như bán nhà nên dự báo sẽ bán rất ít xe và tết này khá căng thẳng.
3. Alibaba bị bắt là sự kiến chấn động đối với mảng đất nền vùng ven và tỉnh, kéo theo nhiều anh em làm đất nền điêu đứng và hàng ngàn khách hàng bị chôn tiền, sự sụp đổ có dự báo của mô hình bất động sản đa cấp.
4. Cocobay tuyên bố không thể trả lãi theo cam kết là dấu hiệu sụp đổ của phong trào đầu tư phát triển cocobay vô tội vạ với pháp lý chưa được hoàn thiện, condotel sẽ khó và điều chỉnh trong thời gian 2-3 năm tới.
5. Alpha King tay chơi tưởng là sừng sò với danh mục hàng chục dự án với tham vọng thay đổi skyline saigon đã chính thức rút chân khỏi Saigon. Chấm dứt cơn làm giá siêu ảo cho căn hộ sang trung tâm
6. Với sự khan hàng saigon là sự bùng nổ các dự án ở tỉnh khác do Nam Long, Novaland, Hưng Thịnh,… khởi đầu từ các khu đô thị đồng nai, quy nhơn, long an đã góp phần kéo dòng vốn đầu tư đi khỏi Saigon.
7. KHL được xem là sàn môi giới số 1 Saigon đã phải đóng liên tục các văn phòng giao dịch do thị trường hiếm hàng bán là dấu hiệu rõ cho sự khó khăn đối với các công ty môi giới bán hàng dự án.

Nguồn: dominic vu

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh