MUA CHUNG VÀ THUÊ MUA BẤT ĐỘNG SẢN.

Mua chung là cách mà Realstake đang làm và mới xuất hiện thời gian gần đây thì phải, nghe đâu cũng kêu gọi được kha khá vốn.

Khách hàng loại này có lẽ là những người ít xèng, vì ít xèng thì mới phải mua chung, chứ xèng đủ thì tự làm tự ăn cho nó chắc.

Theo các nội dung quảng cáo gần đây (thấy trên quảng cáo thôi), thì bên đó đang cam kết lợi nhuận đâu xung quanh 9%/năm, nhìn chung là giữa mức lãi suất huy động và lãi suất cho vay của ngân hàng.

Chỉ có điều thì thường ít tiền, kỳ vọng về mức lợi nhuận cao hơn thế nhiều, giả sử bỏ 100tr, 1 năm sau lời 10tr, ko hấp dẫn cho lắm, vì người tích dc 100tr thì đối với họ 1tr ko quá lớn.

Ở nước ngoài, đặc biệt bên Anh, có một hình thức gọi là “Thuê mua”. Và hình thức này theo mr Đức đọc được thì là người mua có thể thuê và sau đó mua lại tài sản với giá nào đó. Đảm bảo rằng giá bán sẽ không tăng, chỉ là giá thuê sẽ cao hơn bình thường xí.

Cách này ở VN chưa có, nhưng mà bản thân cảm thấy nó phù hợp hơn với cái Mua chung, bởi vì người ít tiền thì nhu cầu tích trữ tài sản nó cao hơn nhu cầu đầu tư. Vì tỉ suất lợi nhuận là như nhau thì ít tiền, lợi nhuân thu về sẽ ít.

Mua chung là 1 dạng đầu tư chung, còn thuê mua là 1 dạng tích trữ tài sản. Hy vọng cái hình thức này sẽ có để giúp cho người ít tiền có khả năng sở hữu BĐS dễ hơn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh