MUỐN NHANH THÌ PHẢI TỪ TỪ

MUỐN NHANH THÌ PHẢI TỪ TỪ

– Người làm lúa họ chăm bẵm đầu tư và cũng 4 tháng mới có thu hoạch đôi khi thu hoạch xong rồi hoạch toán mới biết lời hay lỗ. Rủi ro thì đầy ra nhất là thiên tai, sâu bệnh
– người làm vườn như tôi đang làm thì nhanh cũng phải 2 năm nếu trồng mít. Chậm như trồng sầu riêng hay bưởi thì cũng 5-6 năm tiền thì cứ chảy ra đều đều hàng tháng từ công cán thuốc thang rồi cây giồng, hàng tuần phải xịt thuốc bắt sâu, bạn tôi nói làm vườn phải biết xót khi cái cây nó còi cọc hoặc cây con gãy vài cái nhánh vì gió, thì khi đó mới làm vườn được!. Tâm huyết, đầu tư, chờ đợi,.. và Lại cũng là câu chuyện 5 năm sau mới có thu mới biết lời hay lỗ…

Câu hỏi quan trọng: bạn xây dựng công ty bạn muốn khi nào có thu?
Chân thành nhé! Vừa làm vừa chuẩn bị có tư duy xây hệ thống thì mới làm doanh nghiệp được. Đã bảo 3 năm đầu đừng có chăm chăm kiếm tiền thì sau này sẽ kiếm được rất nhiều tiền.
Thành công = cơ hội + sự chuẩn bị.
Cao hơn nữa là chuẩn bị xong hết rồi thì tự tạo ra cơ hội để mà đột phá.

Giờ nhiều bạn vào làm bds được mấy bữa cũng mở công ty và mang tư duy giàu nhanh. Thực lòng khó quá khó. Cũng từ đó mà tạo ra một thị trường đảo điên, lộn xộn, chộp giật, văn hóa vật chất tư duy giàu nhanh rồi lao vào mong trúng đậm. Thực chất trúng gió là nhiều.
Kiên trì, bền chí, hi sinh và cố gắng là người tạo dựng chứ ko phải người thu hoạch thì khi thu hoạch ngoài tiền bạn sẽ rất hạnh phúc với thành quả của mình sau nhiều năm miệt mài.

Vậy lỗ thì sao anh? Thì phải lấy ngắn nuôi dài. Vừa làm vừa chuẩn bị, thời điểm nào bước đi ấy. Tiết kiệm từng đồng, lấy công làm lời…vân vân và mây mây. vấn đề quan trọng nhất là ở cảm xúc của bạn mà thôi! Khởi nghiệp 3 năm mà dư được đội quân 100 người có tệp khách 1000 người có nhà đầu tư, đối tác, uy tín thì ráp kèo 1 dự án kiếm triệu đô rồi lên luôn thôi. Đôi khi hòa đã là thắng rồi. Mục tiêu 3 năm kiếm 1 triệu đô đâu nhất thiết là mỗi năm 8 tỷ? Chịu đựng đi thôi các sếp ạ.
Làm doanh nhân theo mình cần 3 yếu tố cực kỳ quan trọng là: TẦM NHÌN, SỰ GAN LỲ TRONG NGHỊCH CẢNH, VÀ KHẢ NĂNG XOAY XỞ.

Còn chuyện nhân viên
Vì đâu đâu cũng tư duy giàu nhanh, ăn xổi nên nhân viên cũng thế trách ai bây giờ?.
Hôm nay có quản lý vào gặp bảo nhân sự mới lại nghỉ!( mới làm có 2 tháng) Tôi hỏi lý do thì bảo ko thấy kết quả nên nản.
Thế mới biết nhiều sale bây giờ ko xem công việc là 1 cái nghề. Tôi hỏi:
Nếu học cắt tóc bao lâu thì thạo nghề?
Sửa xe thì bao lâu?
Bán hàng bds thì bao lâu?
Công ty đang nuôi lương chi phí đủ kiểu ko nản sao các bạn lại nản?

Thị trường đang khó khăn. Cố lên các bạn ơi! Vũ trụ công bằng lắm không ai hối tiếc vì đã cố gắng hết mình. Trong tương lai bạn sẽ được trả cả vốn lẫn lời. Tôi uống bia với nhiều triệu phú thì cái mà làm cho họ hạnh phúc, tự hào và lâng lâng cảm xúc không phải cái xe 10 tỷ họ đang đi hay điếu xì gà vài triệu, mà là những kỷ niệm thời khốn khó khi khởi nghiệp. Được kể nó khi đã là triệu phú nó mới sướng làm sao!

Nguồn: phamhuuhung

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh