NỖI OAN CỦA CHUNG CƯ.

Có lẽ chỉ có Chung cư mới là loại hình BĐS bị “đổ tội” khi xảy ra vấn đề xã hội nào đó.
  • Kẹt xe: Đổ lỗi chung cư
  • Ngập: Chung cư là đứa gánh chịu
  • Giờ ô nhiễm cũng do chung cư nốt.
Đổ lỗi vậy nhưng không hề có một phân tích nào mang tính chuyên môn cả. Có lẽ do người ta nghĩ rằng 1 khu đất trống to thì người khác xây chung cư là một tội ác, còn khu đất đó mà của mình không được xây nhà thì cũng là tội ác nốt.
Đến nay, muốn xây chung cư thì buộc phải lập Dự án, mà là Dự án thì chỉ có Pháp nhân mới làm được. Đôi khi chúng ta lên án một số công ty BĐS, nhưng nhìn công bằng mà nói, Công ty làm có dở thì vẫn tốt hơn dân tự làm.
Có thể một số bạn sẽ không đồng ý, nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì nó như thế thật. Có người dân nào bỏ tiền làm nguyên một con đường rồi mới tới nhà họ không, một nhóm dân cũng khó, còn 1 cty BĐS, làm 1 con đường để vào khu dân cư là chuyện bình thường.
Chưa kể là việc quy hoạch, những căn nhà 10m2 đất, 20m2 đất, con hẻm chỉ 1 chiếc xe máy đi lọt ắt hẳn không phải sản phẩm của một CĐT nào đó.
Thế nên, nói một cách công bằng và trung bình, sản phẩm chung cư sẽ tốt hơn sản phẩm nhà phố ở cùng phân khúc. Cả về chất lượng xây dựng, chất lượng sống đến các vấn đề về quy chuẩn xây dựng.
Còn một điều nữa, Chung cư do Doanh nghiệp làm, nên mục tiêu tối thượng là lợi nhuận, cái gì có lợi nhuân là làm, nghĩa là sẵn sàng chơi theo kiểu “bỏ con săn sắt bắt con cá rôi”, ấy thế mà nhiều DN vẫn sẵn sàng làm cả công viên, hạ tầng xã hội, tiện ích, mục đích là lôi kéo khách hàng làm người dùng cuối.
Còn người ở, mục đích tối thượng là sở hữu và tài sản. Làm thế nào tăng được giá trị tại sản và tăng mức độ sở hữu là chính, còn lại thì để chuyện người khác lo.
Vậy thì tại sao ô nhiễm, kẹt xe, và ngập. Đây là những vấn đề thuộc về nhiều phạm trù và mang tầm xã hội. Kết quả này kết hợp bởi nhiều nguyên nhân, và gần như nguyên nhân nào cũng “góp phần”. Chỉ có điều, Chung cư luôn được đưa ra “đầu sổ” như là nguyên nhân chính ấy.
Thế giới này luôn có vấn đề từ khi có con người, và thường cái hạ tầng, xã hội không đáp ứng được nhu cầu của con người thì thành ra có vấn đề. Và kẹt xe, ô nhiễm và ngập chính là những thứ mà xảy đến khi hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu con người.
Nói cho dông dài vậy chứ tóm lại, tất cả đều phụ thuộc vào con người hết. Ở đây là số lượng người / m2 đất và hạ tầng đi kèm.
Nói về ô nhiễm, kẹt thì rơi vào các thành phố đông dân. Kẹt là bởi vì đường quá nhỏ so với nhu cầu đi lại, còn ô nhiễm là vì thải ra nhiều cái độc hơn là hấp thụ.
Còn ngập thì liên quan đến thoát nước, và lượng mưa, nhưng phần lớn là do thoát nước.
Chung cư được coi là nguyên do đầu tiên vì nhiều người nghĩ chung cư là nơi tập trung đông người. Vậy có chắc là như thế hay không?
Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải suy nghĩ đến khái niệm “người theo thiết kế” và “người lý thuyết”. Ví dụ, như chiếc xe máy thì 02 người là số lượng theo thiết kế, thực tế thì đa số 1 chiếc xe chỉ chở 1 người. Chung cư và nhà thì khác, theo quy chuẩn thì 25m2/người, nhưng thường càng nghèo thì cái người /m2 sàn càng thấp.
Khu chung cư, chuẩn chung cư càng thấp thì mật độ ở càng cao, chuẩn chung cư càng cao thì mật độ ở càng thấp. Với những khu trung tâm, thì thường toàn dạng cao cấp, vì không ai xây NOXH ở trung tâm cả. Và dân càng giàu thì càng có nhu cầu ở rộng, càng đúng chuẩn. Hiếm có căn hộ cao cấp nào 100m2 mà ở 10 người, nhưng nếu 1 căn nhà trọ có diện tích 100m2 thì ở tầm 20 người không phải là chuyện hiếm.
Theo tính toán, thường 1 khu chung cư có hệ số SDĐ = 6 cho ở thì số dân chỉ bằng 1 khu nhà phố cho phép xây tự do và xây 4 tầng mà thôi (khu dân cư hiện hữu). Mà theo như nói từ đầu, nếu dân cư bằng nhau thì chung cư dù gì vẫn tốt hơn nhà do dân tự xây về các mặt ngập, bẩn, ô nhiễm…
Còn một thứ nữa, ô nhiễm và ngập đôi khi là do các khu đất trống đang không có người, tự nhiên đưa vô đó cái chung cư và xuất hiện nhiều người, đây lại là một câu chuyện khác. Tất nhiên ai cũng biết, nếu đó là đất sở hữu tư nhân thì chắc chắn không ai muốn nó biến thành đất cây xanh hết. Còn nếu nó là đất nhà nước, thì cũng vậy, không ai muốn biến nó thành đất cây xanh hết.
Nhưng trong thực tế, hiện trạng chả mấy nơi có đất trống để làm cây xanh cả, nhìn QH sử dụng đất là biết. Thủ Thiêm có lẽ là khu vực mà dành nhiều tỉ lệ cho đất cây xanh nhất, và Phía Đông, Nam luôn có nhiều cây xanh hơn phía Tây và Bắc, nhưng thật sự thì cũng không nhiều người quan tâm đâu, vì cơ bản là vẫn thích sống ở Tây, Bắc hơn là Đông, Nam, vì hướng đó đông và vui, hướng kia buồn.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh