Phương án B

PHƯƠNG ÁN B.
Đội U22 VN mới giành HCV bóng đá Seagames sau 60 năm chờ đợi.
Nói về bóng đá, mỗi trận đấu được 11 cầu thủ đá chính và 3 cầu thủ dự bị, nhưng mỗi lần tập trung đội tuyển thì luôn có khoảng 20-23 cầu thủ, cho dù chỉ đá có 1 trận. Có một số cầu thủ chắc chắn không được đá, nhưng mà vẫn cứ phải tập trung chừng đó người.
Tại sao vậy nhỉ?
Rất dễ trả lời, đó là để dự bị, để đội hình 2…
Trong cuộc sống, luôn tồn tại phương án B, với những người chuyên nghiệp như câu chuyện bóng đá kể trên, phương án B được tính toán kỹ lưỡng đàng hoàng.
Nhưng, có không ít người thả nổi phương án B, chỉ tập trung vào phương án A, còn nếu phương án A không được thì không biết.
Những câu chuyện kể về sự thành công trong đầu tư BĐS thì toàn là phương án A, rơi vào phương án B thì coi như là không thành công, cái quan trọng là khi rơi vào phương án B thì có nằm trong dự liệu hay không?
Hôm qua, bạn Minh Thức Nhím có chia sẻ về câu chuyện mua nhà thành công của bạn ý, và mọi thứ diễn ra đúng như phương án A mà bạn ý đặt ra hoặc kỳ vọng.
Còn phương án B, vì nó không xảy ra nên cũng không có cái để mà nói, vì chuyện đã xảy ra thì là lịch sử.
Còn khi bạn lập kế hoạch cho tương lai, thì cả phương án A, B đều có thể xảy ra cả. Và việc chuẩn bị một phương án B tốt thì có thể sẽ giúp bạn đỡ thiệt hại, hoặc ít nhất là cũng biết lý do tại sao thiệt hại nếu phương án B xảy ra.
Như chị Đào Hoa có nói, mua nhà thì phải hỏi là “Lỡ sau này không bán được thì mình làm gì?”. Có nhiều bạn sẽ không chịu hỏi câu hỏi này bởi vì chắc mẫm 99.99% sẽ bán được. Nhưng đôi khi, 0.01% đó mới là tử huyệt, vì ta thường thua đau bởi những thứ không ngờ…

  • Nguồn: ducle

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh