Thật mà như đùa về mua nhà.

THẬT MÀ NHƯ ĐÙA VỀ MUA NHÀ.
Anh Nguyễn Trường Sơn đã “khai bút” 2 bài, vài bài nào cũng chất lượng. Đặc biệt bài viết về “Tiền đâu để mua nhà”. Một số bạn đọc vào có thể tặc lưỡi bảo “Ở đời đâu dễ thế?”. Chỉ có điều, người làm rồi mới hiểu.
Trên phương tiện truyền thông, chúng ta cứ nghe những bài báo dạng: “Phải 24 năm tích trữ thì mới mua được nhà thành phố”, phải 16 năm, phải 10 năm, phải 7 năm… Đọc xong tựa này, nhiều người sẽ bảo “Nhà không phải dành cho mình” rồi thôi.
Thế khi nghe báo viết “Đến năm 2020, gần 4triệu đàn ông Việt Nam sẽ ế vợ”, liệu có anh nào bảo “Thôi cắt C đi chứ để làm gì?” không.
Bản thân nhà ở Việt Nam là ai cũng muốn có, càng nhiều càng tốt, thế thì hiếm như hotgirl ấy, muốn có được phải liều.
Có anh nào tuổi mười tám đôi mươi, khi lỡ say nắng một cô, khi đó bất chấp mưa nắng, bất chấp ngăn cản gia đình, bất chấp mọi thứ để theo đuổi nàng thơ không?
Hay cũng không ít chàng chạy xe cả mấy trăm cây số trong sương lạnh chỉ để nhìn thấy người thương mà còn là đơn phương xong rồi đi về không?
Khi một cô gái bảo “Mình cưới anh nhé!” mà anh trai trả lời rằng “Anh chưa có nhà, công việc chưa ổn định, cưới về làm gì để sống…”, thì liệu cô gái coi đó là lý do thực sự hay là lời thoái thác?
Khi thích rồi thì cứ nhích đã rồi tính, cứ làm bất chấp, cơ hội 1% hoặc nhỏ hơn cũng tận dụng. Còn đến 50-50 rồi mà còn không dám tới thì đó gọi gì là yêu.
Nếu bạn thích có nhà, mà cứ có cơ hội thì lại tìm đủ lý do thoái thác để sở hữu thì nó cũng giống như anh trai kia đưa ra lý do để khỏi cưới như ví dụ ở trên.
Tìm người yêu xong dựng vợ gả chồng, ký giấy rẹc rẹc đồi bỏ không được mà nhiều người còn làm được, và còn liều làm cho được, vậy mà mua nhà thì than khó, không dám liều.
Âu cũng là “tình yêu” nó chưa tới thôi. Chứ lý do lý trấu gì.
Định trích dẫn một câu chuyện tạo động lực mà nhiều người share trên fb, nãy giờ tìm không thấy, khi nào tìm thấy sẽ bổ sung.
Nội dung đại khái là anh kia thích cái máy tính mà ảnh hông có đủ tiền, nhưng ảnh vẫn mua, sau đó ráng làm và 3 tháng là anh có tiền trả….
nội dung đại khái thế. Người đọc vỗ tay ầm ầm, like share rào rào. Để tìm lại câu chuyện đổi cái đồng hồ thành cái nhà, không biết có được like share khí thế không?

Nguồn: ducle

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh