Tự sự câu chuyện mua căn nhà đầu tiên, phần 3

NÓI VỀ CHỦ ĐỀ MUA CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Tình hình là tối qua có đi làm vài ve với ku bạn đồng nghiệp cũ. Mình có thắc mắc sao dạo này vắng bóng giang hồ quá. “Cày sấp mặt, lương tháng trả ngân hàng tiền vay năm trước xong thì cũng chỉ đủ ăn”. Nghe nó nói vậy chợt nhớ đến mấy bài viết dạo này của AE về cách để mua được nhà…

Đầu tiên phải khẳng định là với niềm đam mê và cũng sống được nhờ bất động sản, mình đồng ý là chúng ta nên quan tâm đến bất động sản. Bằng chứng là, hãy để ý các bác thuộc top giàu ở VN, họ đều ít nhiều liên quan đến BĐS 🙂

Nhưng, theo mình thì nếu chỉ có 1 căn duy nhất, và phải vay mới mua được thì AE hãy mua với tâm thế là ĐỂ BÁN, chứ không phải mua để ở vì có chút tiền dư rồi, 30 tuổi rồi, có gia đình rồi, có con cái rồi, có công việc ổn định rồi, lên chức trưởng phòng rồi… nên đã đến lúc phải sở hữu nhà. Nếu mua nhà chỉ để ở thì nó là tiêu sản, không phải tài sản!

Vì sao phải xác định chắc nịch ngay từ đầu là MUA ĐỂ BÁN??? Bởi có rất nhiều AE mua nhà theo kiểu “để ở hoặc cho thuê, để đỡ tốn tiền thuê nhà, khi nào được giá thì bán”, hay “khi ngân hàng tăng lãi suất chịu không nổi thì bán”. Như vậy thì KHÔNG TỐI ĐA ĐƯỢC LỢI NHUẬN. Vì với mỗi mục tiêu khác nhau thì tiêu chuẩn chọn phân khúc hay chọn lựa sản phẩm của chúng ta cũng sẽ khác rất rất nhiều.

Nói chung tiền càng ít thì ngay từ đầu phải xác định là tăng tiền, làm sao cho tài khoản ngân hàng càng ngày càng nhiều con số. Vậy nên tự mua cũng được, hùn cũng được, lướt sóng cũng tốt mà để dài hạn cũng ổn luôn,… nói chung miễn sao tiền vào nhiều nhất là được. Lúc nào dư dả rồi, có 1 vài căn rồi thì hãy tính đến chuyện mua 1 căn để ở.

Vậy hen, chúc AE mua rẻ bán đắt 😊

Nguồn: taquoctri

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh