Tự sự mua căn nhà đầu tiên

Đọc chuyện các anh mua nhà, mình cũng mạo muội…. kể chuyện thân gái trân chuyên và nỗi niềm mua nhà.
Rớt đại học 2 năm, chỉ học được Cao Đẳng. Ra trường tốt nghiệp năm 2008, đời ở trọ từ 2003-2008, đủ nơi từ quận 1, quận 4 ( cùng hẻm 120// của chú Nam Cam thời đó), quận 9, quận thủ đức, quận phú nhuận. Nói chung, có chỗ ở được 1 năm , có chỗ 2 tháng… Tháng 5/2008 ra trường và đi làm . Ở trọ ghép với 1 em sinh viên -rủ bạn bè về nhà, lúc mình đi thì sd đồ đạc đến quần áo của mình… Sao mà thấy nản quá. Tích góp lúc đó có 10tr bạc thôi, đi qua khu Thanh Đa nhìn mấy căn cc cũ mà thèm.
Gọi đt cho gia đình, ê a khóc lóc về cảnh khốn khổ đã xảy ra…. tương lai ở trọ mờ mịt, ko có đường lấy chồng nỗi :))) rồi cầm 10tr trong tay đi theo cò qua 1 căn nhà tầng trệt ( đối diện là quán phở bò cô Hà). Hình như là duyên, 1 đứa k biết gì mua bán nhà cửa – bố mẹ ở quê cũng chỉ nghĩ là mới đi coi. Cc Thanh Đa có 2 dạng, có hợp đồng xanh và sổ hồng. Cò dẫn 2 căn 1 căn hợp đồng xanh, sửa sang rất đẹp, giá rẻ nhẹ nhàng 220tr ( hđ xanh vẫn cho làm sổ, chỉ có điều thực trạng ở đó 1 căn nhà lớn, ng ta chia làm 2 căn nhỏ – căn chính căn phụ, rồi sửa sang lại bán) còn căn kia thì…. hơn được cái có sổ, nhà phải sửa lại 100%, giá 280tr. Sau bmhiu ngày gặp gỡ chủ nhà, cái tối đệnh mệnh, cầm 10 tr hỏi cô chủ có cho cọc ko? Nhà cô cbi đi Ntrang chơi ( quê mình), con cô động viên thôi nhận cọc đi mẹ – có tiền đi chơi :))))
Mình goin về nhà, ba mẹ ở quê tiếp đón cô chủ để xem có thể giảm giá nữa ko, tổng cộng vay ngân hàng 250tr – thế nhà đất ở quê của ba mẹ. Lúc đó ba mẹ vẫn làm nhà nước, vay 20 năm, lãi 20-24% mình k nhớ rõ. May là, người nhà làm ngân hàng eximbank nên là cứ kiểu nếu mình có bnhiu thì cho trả luôn dần ko phạt….
Với suy nghĩ, mua cái nhà để ở cả đời nên lúc đó, lo làm còm cõi trả nợ ngân hàng cùng gia đình. Ba mẹ đồng ý mua nhà, cơ bản cũng còn có thằng em – đích tôn nó vào sg học, tính mà 2 c e đi thuê nhà thì cũng 4tr chứ chẳng chơi ( lương em lúc đó đi làm 1 nĂm rồi có 8 triệu bạc – cơ mà chỗ làm tốt, nhiều khoản thu nhập tốt… nên cũng ráng xoay sở, góp với bố mẹ 2 tr tiền lãi 2tr cho thằng e ăn học nó k tốn tiền nhà) – “coi như là tiền lãi là tiền thuê nhà đi ba à”… cái chân lý mà bây giờ các cđt vẫn sd 🙂
Mua cái nhà đó 280tr + 30tr sửa, nước triều cường lên , c e ngồi trên bàn chờ nước rút, đôi lúc ngủ nước vô tận nệm, đang mơ đi bơi, tay quạt xuống sàn thấy nước luôn thì tỉnh dậy.
Ở từ 2009-2013 trả hết nợ ngôi nhà này ( dtich trên sổ 3×9- thuc tế lấn chiếm 3×11), sau đó mua 1 cai nhà thứ 2, khu đối diện sông ( lô s), năm 2015 cho thuê căn cũ 4tr và cho e trai về ở căn này ( 6×11) vì đi lấy chồng rồi. Sau đó bán hết 2 căn mua 1 miếng đất ngay gần đó xây nhà- giá 1 ty 2 cho thuê tháng 9tr :))))) vì gần chợ, kdoanh đc. Chị cò nguyên năm đó làm với mình 3 căn mà ăn 6 lần tiền môi giới…. cũng từ đó c e làm việc với nhau thường xuyên hơn :)))))
Và… từ đó cho đến nay, mình nhận ra rằng mình thích được mua đi bán lại, một sở thích mà nó cũng đòi hỏi nhiều thứ vì cũng có lúc hàng k nhúc nhích được, nóng hết ruột gan, thậm chí phải thuê thầy làm phong thuỷ để bán
Chân lý cho các bạn nữ muốn có nhà to đẹp ở Sg,…. đừng cười nhé….. đầu tiên các bạn phải có nhà ở Sg, nhỏ cũng được, ở 1 mình ko share siếc với ai. Đơn giản các bạn ạ, chồng hay người yêu bạn tự khắc sẽ nhìn vào bạn để phấn đấu, hoặc chí ít điều kiện của bạn đã thể hiện được 1 điểm cộng cho gđ nào đó… có điều kiện, ko fai họ tham, mà họ sợ các bạn tham. Các bạn có nhà ở rồi ( to nhỏ họ k để ý mà cũng chẳng thể đi truy tìm đâu), thiên hạ sẽ chia sẻ dùm bạn.
Phụ nữ, sướng hay khổ không chỉ là may mắn đâu, chưa bao giờ mình nghĩ mọi thứ là may mắn, phải biết hoạch định tương lai của mình.

Nguồn: haiyen

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh